DU HỌC SINGAPORE

 Trang Chủ / DU HỌC CÁC NƯỚC / DU HỌC SINGAPORE

Đăng Ký Xin Học Singapore

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào muốn học chương trình toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA).
Một số trường hợp phải có thị thực nhập cảnh Singapore thì họ phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho Cục Di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học. Không giống như các nước phương Tây, khi đi du học Singapore bạn không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ.
- Điều kiện cơ bản xin thị thực du học Singapore:
  • Sinh viên phải được một trường học ở Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học là toàn thời gian.
  • Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương. Người này phải là công dân Singapore hoặc là một người thường trú trên 21 tuổi tại Singapore hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.
  • Đơn xin thị thực sinh viên (VISA Sinh viên) phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu, nhưng cũng không được sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
Thời gian xét duyệt Visa khoảng 4 – 6  tuần, tuy nhiên, có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.
- Những giấy tờ cần thiết:
  • Hồ sơ cá nhân (Bản sao hộ chiếu, giấy khai sinh,...)
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan).
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc bản sao có công chứng.
  • Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.
- Sau khi có thư chấp nhận của ICA, du học sinh đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình làm như sau:
  • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass và nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
  • Nhà trường sẽ hướng dẫn cụ thể du học sinh khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass.
  • Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (cho 1 năm).
- Một số điều cần lưu ý:
  • Tất cả các loại giấy tờ cần dịch ra tiếng Anh và được công chứng trước khi nộp cho trường.
  • Sinh viên khi chưa nhận được Visa sinh viên (student pass) thì không nên sang Singapore vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình.
Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore rồi đóng tiền và đặt vé máy bay sang Singapore.
Đi du học là một quãng đường dài, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn cụ thể hồ sơ làm Visa:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO THANH TÂM
57/7 A1 Hồ Bá Phấn, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
Tel: (08) 3728.1898 – 0976.848.898
Email: info@duhocthanhtam.com                   Website: www.duhocthanhtam.com
Facebook: www.facebook.com/duhocthanhtam

 
Copyright © 2015 Hht.vn