Kiến thức tổng hợp

Tổng hợp 100+ câu đố vui, hài hước nhất có kèm đáp án

Việc giải đáp các câu đố vui sẽ giúp bạn giải tỏa được những sức ép sau các giờ làm cho việc bít tất tay, đồng thời sở hữu thể rèn luyện trí óc trở nên nhạy bén hơn. Cộng tham khảo những câu đố vui, hài hước mang kèm đáp án dưới đây nhé!

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà đó chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá – bò đá bả chết, bả bay là bảy ba – bà đấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 4: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: đó là con tàu.

Câu 5 con đường dài nhất là trục đường nào?

Đáp án: tuyến phố đời.

Câu 6: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: nói là em đã có thai sở hữu anh rồi!

Câu 7: dòng gì đen lúc bạn tìm nó, đỏ khi sử dụng nó và xám gạnh khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 8: với 1 cái thuyền tối đa là chỉ chở được 2 người, giả dụ thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay thức thì. Hỏi vì sao người ta nhìn thấy trên cái thuyền đó sở hữu ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên cái thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên dòng thuyền đó sự thật là mang đúng 2 người đi. Đấy là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Đáp án: Quả mít

Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: đấy là chiếc bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: thượng cổ.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm cho gì?

Đáp án: đấy là đang câu cá.

Câu 13: 2 con vịt đi trước hai con vịt, 2 con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi với mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà ko bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ mang hai màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu – thế mà chẳng thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ với trắng đen mà thôi!

Câu 15: xã đông nhất là phố nào?

Đáp án: xã hội.

Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: ấy là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 18: dòng gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi ko khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: mẫu gì bằng dòng vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: đó là mặt trăng.

Câu số 20: loại gì ko đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 22: mang một bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. 1 Hôm bà đi tàu, trùng hợp tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Đáp án: Vì con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con bò chỉ với 2 chân

Câu 23: mẫu gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh bác bỏ.

Câu 24: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy trong khoảng chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử sang giàu

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là dòng gì?

Đáp án: đó là mẫu tủ lạnh!

Câu 26: dòng gì bạn ko mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Đáp án: Gãy tay

Câu 27: dòng gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: hầu hết những con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: mang 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu mang một con gấu rất hung dữ ko cho người nào qua cầu hết. Người ấy sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đấy làm cho sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người ấy từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 32: nếu chỉ có 1 que diêm, trong 1 ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng với 1 cây đèn, 1 bếp dầu, và 1 bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, 1 thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì một thằng mù và ba của thằng điếc là hai người ăn!

Câu 34: dòng gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 35: giả sử ta sở hữu 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi giả dụ cắt liên tục không dừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc rốt cuộc chẳng phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn làm cho việc gì trước hết mỗi buổi sáng?

Đáp án: tỉnh ngộ.

Đáp án: Bàn chân

Câu 37: Nơi nào với trục đường xá nhưng ko mang xe cộ, mang nhà ở nhưng không sở hữu người, có siêu thị, tổ chức nhưng không với hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 38 : Bạn mang thể nhắc ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ 2, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: bữa qua, bữa nay, mai sau.

Cau 39: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu mà ý trung nhân chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.

Câu 41: mang một con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái hai vòng sau đó quay trái lại sau ấy lại quay phải 2 vòng hỏi loại đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Đáp án: Vịt ko bị què

Câu 42: tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”.

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 43: Con trai sở hữu gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ với 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ với 12 chiếc chân. Nghi vấn tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ sở hữu 2 chân!

Câu 45: loại gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 46: 2 người con gái cùng tiêu dùng chung 1 chàng trai gọi là … Tình?

Đáp án: Chung tình.

Câu 47: từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: từ “Sai”.

Câu 48: 1 ly thuỷ tinh chứa đầy nước, khiến cho thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

Câu 49: mẫu gì dài như trái chuối, cầm 1 khi thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 50: tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm 1 mắt?

Đáp án: Nhắm cả 2 mắt thì không nhận ra chỉ tiêu bắn.

Câu 51 : dòng gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 52: Bên trái con đường với một căn nhà xanh, bên phải đường mang 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 53: chiếc gì quý khách biết, người bán biết, người xài ko bao giờ biết?

Đáp án: cỗ áo.

Đáp án: Tuổi tác

Câu 54: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

Câu 55: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 56: 2 người đào trong hai giờ thì được một mẫu hố. Vậy hỏi một người đào trong 1 giờ thì được mấy chiếc hố?

Đáp án: một dòng hố.

Câu 57: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu như bạn vượt qua người thứ hai bạn sẽ xếp hạng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu 58: vì sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó ko đủ dài.

Câu 59: Con gì ko gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà mái và gà con.

Câu 60: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 61: tại sao sư tử ăn giết sống?

Đáp án: ko biết nấu chín.

Câu 62: khiến cho sao để loại cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược mẫu cân lại.

Câu 63: ai sở hữu nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 64: vì sao 30 người đàn ông và 2 người nữ giới đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua.

Câu 65: Hãy chứng minh 4 : 3 = hai

Đáp án: 4 : 3 với tức thị tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = hai

Đáp án: Vì con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con bò chỉ với 2 chân.

Câu 66: Câu chữ nào mà các người vui sướng lúc nhận ra nó sẽ phát triển thành buồn bã và trái lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở thành vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đấy rồi cũng qua.

Câu 67: sở hữu bao lăm chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: một chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 68: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Tháng ba, tháng tư.

Câu 69: Con mèo nào khôn xiết sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 70: Chứng minh: Con gái bằng con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 71: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: hôn thú.

Câu 72: Con số to nhất với duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 73: mẫu nước tiểu khát nào cất sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 74: Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: hôn phối.

Câu 75: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: đính ước.

Câu 76: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 77: ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất toàn cầu, vậy trước lúc đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 78: Con cua đỏ dài 10cm chạy đua sở hữu con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc.

Đáp án: Nước cờ

Câu 79: lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 80: cái gì Adam sở hữu hai mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 81: có cổ nhưng không mang mồm là gì?

Đáp án: mẫu áo.

Câu 82: với một đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi sở hữu mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 83: chiếc gì của người con gái khi nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: mẫu lưỡi.

Câu 84: Toà nhà to nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

Câu 85: có 2 đô la (tiền giấy cái một USD) trong cả hai chiếc ví. Nhưng mang 1 dòng ví sở hữu số tiền gấp đôi loại ví còn lại. Làm sao điều này với thể xảy ra?

Đáp án: Mỗi ví mang một đô la Mỹ và loại ví này nằm trong mẫu ví kia.

Câu 86: mẫu gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 87: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 88: 5 chia 3 bằng hai khi nào?

Đáp án: khi ta khiến cho sai.

Câu 89: sở hữu một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: xe điện khiến cho gì sở hữu khói.

Câu 90: làm cho thế nào để ko đụng phải ngón tay lúc bạn đập búa vào một dòng móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 91: nếu bạn nhận ra con chim đang đậu trên nhánh cây, khiến sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu thương chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 92: khiến cho thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 93: A gọi B bằng chưng, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Gọi bằng miệng.

Câu 94: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này ko với gì?

Đáp án: ko có lông mày.

câu 95: dòng đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng chẳng hề con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 96: mồm rộng nhưng ko kể 1 từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Đáp án: mai sau

Câu 97: ko bác mẹ nào phản ứng lúc giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 98: với ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao lăm quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đấy).

Câu 99: cha mẹ với sáu người con trai, mỗi người con trai mang 1 em gái. Hỏi gia đình đó sở hữu bao lăm người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, một cô em gái và bố, mẹ).

Câu 100: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người chung cục. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: rốt cuộc (Vì đã là người rút cục rồi, tức là chỉ còn với một người độc nhất, và người ấy chỉ có thể là bạn, chứ chẳng thể sở hữu người rốt cuộc rồi mà bạn vẫn ở sau người rút cuộc được).

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *